Nhộn nhịp phố bán đồ trang trí Tết lớn nhất TP Hồ Chí Minh

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, dọc các tuyến đường Châu Văn Liêm, Hải Thượng Lãn Ông (Quận 5, TP Hồ Chí Minh), các cửa hàng kinh doanh đa dạng các vật dụng trang trí Tết như: Cành mai, đào, câu đối, lồng đèn, bao lì xì đến các mô hình làm bằng xốp như dưa hấu, bánh chưng… đủ các kích cỡ, màu sắc. Tuy không phải là ngày cuối tuần nhưng nơi đây rất đông khách hàng đến mua do đang rơi vào giai đoạn cao điểm mua sắm Tết. Giá các đồ trang trí ở mỗi cửa hàng cũng khác nhau, tùy thuộc vào mẫu mã, kích thước.

 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nhiều khách hàng đi mua sắm sớm để hạn chế tập trung đông người.

Chị Phạm Thị Vân Anh (ngụ quận Bình Tân) chia sẻ: “Năm nào tôi cũng ra đây để mua đồ về chuẩn bị đón Tết vì khu này bán nhiều đồ trang trí độc, lạ, đẹp. Ưu tiên của tôi là chọn cửa hàng quen có niêm yết giá rõ ràng để khỏi bị chặt chém. Nhiều cửa hàng đông khách, nhân viên rao mỗi người một giá, có khi chênh lệch cả chục nghìn một món đồ. Kinh nghiệm của mình là tỉnh táo và phải nhớ giá từng món đồ để tránh tình trạng tính nhầm giá, tốt nhất chọn cửa hàng nào có niêm yết giá sẵn.”

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hải Thượng Lãn Ông là con đường nổi tiếng với các cửa hàng buôn bán vật phẩm trang trí. Mỗi dịp Tết về, con đường này ngập tràn sắc màu rực rỡ.
Chú thích ảnh
Thị trường đồ trang trí Tết bắt đầu sôi động.

Một chủ một cửa hàng trên đường Hải Thượng Lãn Ông cho biết, vì lo ngại tình tình dịch bệnh, sức mua giảm nên không dám nhập hàng nhiều. Thay vì buôn bán các mặt hàng nhập từ Trung Quốc, năm nay cửa hàng chuyển hướng sang các mặt hàng mây, tre truyền thống trang trí sẵn với hy vọng kích cầu tiêu dùng.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các mặt hàng trang trí cũng đa dạng về mẫu mã, chủng loại.
Chú thích ảnh
Nhiều người đánh cả ô tô đi để chở đồ trang trí về nhà.

Tin Mới Nhất