AmCham Việt Nam và Bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện

Sau 3 năm gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, năm 2023, Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) khởi động lại chương trình hiến máu tình nguyện.

Năm nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phát động Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện với chủ đề “Cho máu, cho huyết tương, chia sẻ sự sống, chia sẻ thường xuyên”.

Hưởng ứng phong trào này, Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) đã phối hợp cùng Bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM và Phòng khám Quốc tế Victoria Healthcare tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện mùa hè AmCham 2023.

Chương trình diễn được tổ chức tại phòng khám Victoria Healthcare Lương Định Của, TP Thủ Đức (ngày 17-8) và tại Khách sạn New World Sài Gòn (ngày 28-8), và đã nhận được sự ủng hộ của 260 tình nguyện viên với số máu hiến là 91.800 đơn vị máu.

Sau 3 năm gián đoạn, chương trình hiến máu tình nguyện năm 2023 của AmCham thu hút đông đảo tình nguyện viên tham gia. Ảnh: Thế Anh

Đại diện của AmCham chia sẻ: “AmCham Việt Nam, TPHCM với sứ mệnh lâu dài là thúc đẩy quan hệ thương mại và đầu tư giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, đồng thời đóng vai trò là tiếng nói của doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam. Với hơn 650 doanh nghiệp và 2500 thành viên cá nhân, AmCham đã là một trong những hiệp hội doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam.

Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành hiệp hội doanh nghiệp năng động, chiến lược, có ảnh hưởng nhất tại Việt Nam, thúc đẩy sự đổi mới và tăng trưởng bền vững, đồng thời giúp các hội viên thành công”.

Đáng chú ý, đây đã là năm thứ 10, AmCham tham gia hiến máu cứu người tại Việt Nam.

Đinh Nam

Tin Mới Nhất