BST Xuân Hè 2024 của Moriko – Bên trong khu vườn nhỏ

Là hình ảnh Moriko Sài Gòn mở đầu cho câu chuyện về năm 2024 của mình với những thiết kế  đơn giản, bền vững nuôi dưỡng niềm say mê và hạnh phúc nhỏ bé ở mỗi cá nhân.

Giữa nhịp sống với những thay đổi và căng thẳng thường nhật vẫn luôn có những điều nhỏ bé mà mỗi người có thể dưỡng nuôi để tìm thấy sự cân bằng và niềm vui tự thân. Từ lẽ đó cùng với sức mạnh của thời trang, khu vườn nhỏ của Moriko tập hợp những trang phục mang phom dáng tối giản, gần gũi nhưng sang trọng và đầy nổi bật qua họa tiết dịu dàng của hoa cỏ mang thanh âm réo rắt của thiên nhiên.

Trung thành với chất liệu linen bền vững, Moriko thêm thắt những nối ghép giản đơn từ sắc màu đến từng chi tiết gấp vải, các đường rã phá cách để mang đến hiệu ứng thị giác liên kết với tâm trạng và cảm xúc thường nhật. Bố cục sắp xếp họa tiết có chủ đích tạo ra khoảnh nghỉ để bộ trang phục trở nên dễ chịu. Các thiết kế dễ dàng bổ sung vào tủ đồ của phụ nữ ở mọi lứa tuổi như những trang phục nền tảng cho tương lai, cơ bản nhưng không tầm thường và có độ bền cao.

Các phom dáng đặc trưng của xuân hè như váy suông liền thân, đầm hai dây cổ vuông, đầm sơ mi tay bồng nhằm tôn lên những đặc điểm đáng tự hào ở mọi dáng người, nâng niu làn da và cơ thể cùng với sự tự tin với tỷ lệ cơ thể khác nhau của mỗi người.

Phong cách trung tính tiếp tục phát huy để người mặc chủ động sáng tạo và phối kết linh hoạt theo cách độc đáo nhất. Đặc biệt các thiết kế tối giản tạo ra không gian cho việc nhấn nhá những phụ kiện đa dạng giúp người mặc phô diễn cá tính riêng, biến đổi phong cách khác nhau trên cùng một trang phục. Từ đó mở ra những niềm hân hoan mới mẻ trong cuộc sống.

Bên phong cách thường nhật, chất liệu đặc biệt như tơ tằm cổ truyền của Việt Nam cũng được phát triển để tạo ra các thiết kế mang tính ứng dụng cao. Sự kết hợp của nghệ thuật thêu tay truyền thống đã làm nên những chiếc áo khoác và đầm dạ hội, đặc biệt là tà áo dài mang diện mạo lộng lẫy, khác biệt. Trang phục một lần nữa minh chứng chất liệu thiên nhiên mộc mạc hoàn toàn có thể làm nên sản phẩm xuất sắc, bền vững.

Bên trong khu vườn nhỏ của Moriko Sài Gòn là lời tâm tình từ tốn về lối sống và phong cách ăn mặc. Sang trọng nhưng không phô trương hay gắng gượng vì thời trang cũng là cuộc sống, đều cần niềm vui hơn áp lực. Mỗi người còn có thể tìm đến cuộc trò chuyện rất riêng tư với thiên nhiên qua mật ngữ hoa cỏ được gửi gắm nơi váy áo. Cảm xúc từ những mũi thêu tay như lời thì thầm, cỗ vũ những tâm hồn tự do, thư thái luôn dành tình yêu chăm chút cho phiên bản tốt nhất của chính mình cũng như môi trường sống xung quanh.

Moriko Sài Gòn là thương hiệu thời trang của Việt Nam quan tâm đến những yếu tố tạo nên sự bền vững. Vẻ đẹp của thủ công nguyên bản trên nền chất liệu thân thiện với môi trường và văn hóa bản địa là tầm nhìn dài hạn hướng tới cải thiện môi trường và đóng góp tích cực vào sự phát triển cộng đồng.

Ân Lâm

TTDN

Hình: Moriko Saigon

Tin Mới Nhất