Công ty Spectre đồng hành bảo vệ thiên nhiên hoang dã

Năm 2023, nhóm “Gia đình em yêu thiên nhiên Việt Nam” và công ty Spectre đã đồng hành trong công cuộc bảo vệ thiên nhiên hoang dã.

Hằng năm, cứ vào dịp hè, hơn 500 tình nguyện viên là sinh viên, công chức, viên chức và cha mẹ cùng các em nhỏ từ khắp mọi miền đất nước có dịp tham gia các hoạt động cứu hộ, chăm sóc, bảo tồn động vật hoang dã ở các Vườn quốc gia (VQG) Núi Chúa (Ninh Thuận), VQG Bù Gia Mập (Bình Phước) và VQG Cát Tiên (Đồng Nai).

Hoạt động tình nguyện viên này đã diễn ra hơn 10 năm với sự tham gia của hàng chục ngàn thành viên của nhóm “Gia đình em yêu thiên nhiên Việt Nam”. Đây là hoạt động sôi nổi, ý nghĩa và nhân văn đã giúp cho các bạn nhỏ nâng cao ý thức bảo vệ thiên nhiên hoang dã.

Năm nay, công ty Spectre đã đồng hành cùng nhóm “Gia đình em yêu thiên nhiên Việt Nam” bằng hình thức tài trợ toàn bộ hơn 700 chiếc áo thun cho các tình nguyện viên. Ngay sau khi được nhóm “Gia đình em yêu thiên nhiên Việt Nam” đề xuất, tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên công ty đã rất hào hứng, nhiệt huyết với công việc này.

Từng bộ phận trong công ty đã nhận sự chỉ đạo của lãnh đạo công ty chuẩn bị vải thun tốt nhất, in ấn logo lên áo và chăm chút từng mũi chỉ, đường kim, gửi cả tấm lòng cùng các bạn tình nguyện viên.

Xác định đây là một việc làm ý nghĩa, nhân văn nhằm chung tay đóng góp một phần trách nhiệm của tập thể cán bộ, công nhân viên của công ty trong công cuộc bảo vệ thiên nhiên, môi trường của đất nước, lãnh đạo công ty đã chỉ đạo tập trung sát sao đối với công tác tài trợ áo thun với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Sau hơn 1 tháng, toàn bộ số áo thun đã được giao đến tận tay cho nhóm “Gia đình em yêu thiên nhiên Việt Nam” và các bạn tình nguyện viên.

Phát biểu với lòng biết ơn sâu sắc, ông Phùng Mỹ Trung, nhà nghiên cứu bảo tồn Đa dạng sinh học đồng thời là Trưởng nhóm “Gia đình em yêu thiên nhiên Việt Nam” bộc bạch: “Thay mặt các Tình nguyện viên gồm hàng trăm các em nhỏ và gia đình các bé, cùng các tình nguyện viên khác, chúng tôi chân thành cám ơn sâu sắc tới quí Công ty đã đồng hành tài trợ cho chương trình đầy ý nghĩa này”.

Ông Phùng Mỹ Trung, nhà nghiên cứu bảo tồn Đa dạng sinh học, hướng dẫn các em nhỏ tham gia các hoạt động cứu hộ, chăm sóc, bảo tồn động vật hoang dã

Theo ông Phùng Mỹ Trung, công ty Spectre là hình mẫu lý tưởng của một đơn vị luôn quan tâm đến thiên nhiên và môi trường. Điều này sẽ giúp cho nhiều công ty khác cùng chung tay bảo vệ thiên nhiên. Ông Trung cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên của công ty Spectre về sự đồng hành quý báu này và gửi lời chúc công ty ngày càng phát triển, thịnh vượng và tiếp tục đóng góp hơn nữa cho công cuộc bảo vệ thiên nhiên, môi trường Việt Nam nói chung và các bạn tình nguyện viên nói riêng.

Năm nay, nhóm “Gia đình em yêu thiên nhiên Việt Nam” cũng đã khởi động chương trình Tình nguyện viên ở 3 VQG Núi Chúa, Bù Gia Mập và Cát Tiên. Những tình nguyện viên của Nhóm lần đầu tiên được thể hiện trách nhiệm của mình với công cuộc bảo vệ thiên nhiên hoang dã cho muôn đời sau.

Ở VQG Núi Chúa, đã có một ổ rùa nở gần 60 cá thể rùa con và một mẹ rùa lên làm tổ đẻ trứng. Các tình nguyện viên ở đây là nhóm may mắn nhất trong năm và cũng mệt mỏi nhất vì thức trắng đêm hoàn thành quá trình dọn rác ở các bãi đẻ của rùa và các công việc khác.

Ở VQG Cát Tiên, các bạn nhỏ tập trung chuyển nhà cho Rùa cạn về nhà mới và đi thả thú vào rừng cùng các nhân viên bảo tồn. Các bạn trẻ rất hào hứng và sôi nổi khi tham gia công việc này. Những công việc khá nặng nhọc và hơi quá sức với các bạn, nhưng bù lại, các bạn nhỏ học được tình yêu thiên nhiên, sự đoàn kết là sức mạnh.

Ở VQG Bù Gia Mập, các bạn trẻ háo hức chuẩn bị thức ăn cho động vật hoang dã đang được chăm sóc và cứu hộ ở Trung tâm cứu hộ, dọn dẹp chuồng trại và chuẩn bị cho công tác trồng cây, làm thức ăn cho động vật cứu hộ. Tuần tới, các tình nguyện viên sẽ đi dạy học tiếng Anh, Tin học cho các bạn nhỏ ở địa phương.

Các bạn trẻ sẽ có một mùa hè sôi động khi cùng các bậc phụ huynh tham gia các hoạt động rất ý nghĩa vì thiên nhiên. Chắc chắn những công việc này sẽ là những bài học đầu đời của các bạn khi được tham gia công tác chăm sóc cứu hộ và bảo vệ thiên nhiên. Những trải nghiệm này sẽ giúp các bạn trẻ hãnh diện với chính mình trong tương lai, khi có cơ hội du học. Các bạn sẽ tự hào khi chia sẻ  với bạn bè quốc tế một phần những đóng góp không hề nhỏ của các bạn với thiên nhiên.

Theo kế hoạch, vào tháng 8-2023, nhóm “Gia đình em yêu thiên nhiên Việt Nam” tiếp tục tuyển tình nguyện viên tham gia công tác chăm sóc cứu hộ động vật hoang dã ở VQG Cát Tiên và đang chờ đón các gia đình đã tham gia những hoạt động của nhóm.

Đinh Nam

Tin Mới Nhất