Hội thảo khoa học toàn quốc “Đào tạo và Nghiên cứu du lịch trong kỷ nguyên mới”

Hội thảo khoa học toàn quốc “Đào tạo và Nghiên cứu du lịch trong kỷ nguyên mới” với mục tiêu nhằm tạo ra một diễn đàn quan trọng để trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm đào tao vào nghiên cứu du lịch trong kỷ nguyên mới, khám phá các xu hướng mới và đề xuất các giải pháp sáng tạo.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng CLB Khối đào tạo du lịch thuộc Hiệp hội các Trường Đại học, Cao Đẳng Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học toàn quốc “Đào tạo và Nghiên cứu du lịch trong kỷ nguyên mới”. Với sự tham gia của đại diện Bộ VHTTDL, Sở Du lịch Tp.HCM, CLB Khối đào tạo Du lịch Việt Nam cùng với các nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu viên, học viên sau đại học của các trường đại học, các viện và trung tâm nghiên cứu. Và các tập đoàn, doanh nghiệp, các nhà quản lý, các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực du lịch, đào tạo. Hội thảo sẽ được diễn ra vào ngày 14/6/2024, tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Hội thảo này nhằm hướng đến mục tiêu tạo ra một diễn đàn quan trọng để trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm đào tao vào nghiên cứu du lịch trong kỷ nguyên mới, khám phá các xu hướng mới và đề xuất các giải pháp sáng tạo.

Đồng thời, Hội thảo còn tạo điều kiện để xây dựng mối quan hệ hợp tác và kết nối giữa các chuyên gia, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp và các bên liên quan khác trong ngành du lịch.

Theo đó, Hội thảo sẽ tập trung thảo luận với các chủ đề gồm: Ứng dụng chuyển đổi số trong đào tạo nguồn nhân lực; Đào tạo và nghiên cứu du lịch trong bối cảnh đổi mới; Đào tạo du lịch gắng với định hướng nghề nghiệp.

Đào tạo và nghiên cứu du lịch trong kỷ nguyên mới là nội dung sẽ được các chuyên gia bàn thảo trong Hội thảo sắp tới. Ảnh minh hoạ: Baochinhphu.vn

Đối với phiên thảo luận 1 với chủ đề “Ứng dụng chuyển đổi số trong đào tạo nguồn nhân lực”. Hội thảo sẽ lắng nghe các bài tham luận như: Chuyển đổi số trong đào tạo nguồn nhân lực du lịch của TS. Nguyễn Phước Hiền; Tăng cường sự trải nghiệm của du khách thông qua việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo hình thành điểm đến du lịch thông minh tại tỉnh Khánh Hoà của Ths. Phan Thị Minh Thảo; Định lượng các yếu tố căng thẳng trong quá trình thực tập; Nghiên cứu trường hợp từ sinh viên ngành Hospitality tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam của Ths. Trương Hoàng Tố Nga, Ths. Phan Cao Nguyên.

Đối với phiên thảo luận 2 với chủ đề: “Đào tạo và nghiên cứu du lịch trong bối cảnh đổi mới”. Hội thảo sẽ lắng nghe các bài tham luận như: Chiêu cạnh giới trong du lịch của TS. Phan Thị Ngàn, GS.TS.NGƯT Hoàng Bá Thịnh; Khẳng định vai trò của nghiên cứu khoa học du lịch góp phần phát triển bền vững kinh tế – xã hội Việt Nam trong kỷ nguyên mới của PGS.TS. Phạm Xuân Hậu và Nghiên cứu đặc điểm tính cách ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn điểm đến du lịch của khách du lịch Việt Nam của nhóm tác giả TS. Bùi Cẩm Phượng, PGS.TS. Trương Đức Thao, TS. Phạm Trần Thăng Long.

Đối với phiên thảo luận 3 với chủ đề: Đào tạo du lịch gắng với định hướng nghề nghiệp. Hội thảo sẽ lắng nghe các bài tham luận như: Sự cần thiết đào tạo nguồn nhân lực quản lý và quy hoạch du lịch của TS. Lê Thị Thanh Thuỷ; Tăng cường đào tạo nhân lực du lịch phục vụ tuyến đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái nhằm phát triển du lịch bền vững của TS. Vũ Văn Viện; Định lượng các yếu tố căng thẳng trong quá trình thực tập: Nghiên cứu trường hợp từ sinh viên học ngành Hospitality tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam của nhóm tác giả Ths. Trương Hoàng Tố Nga, Ths. Phan Cao Nguyên.

Thông qua Hội thảo, Ban Tổ chức mong muốn tìm ra được những xu hướng mới và các giải pháp sáng tạo phục vụ Đào tạo và Nghiên cứu du lịch trong kỷ nguyên mới.

Đinh Nam

Tin Mới Nhất