Miu Lê nổi loạn ‘Vì mẹ anh bắt chia tay’

Trở lại với ‘Vì mẹ anh bắt chia tay’, ca sĩ Miu Lê đã có sự chuyển hướng trong phong cách âm nhạc, từ những da diết buồn khổ trong giai điệu ballad sang phong thái nổi loạn với đầy những kịch tính.

Miu Lê nổi loạn Vì mẹ anh bắt chia tay - Ảnh 1.

MV Vì mẹ anh bắt chia tay hội tụ 4 cái tên “nặng ký” gồm: Karik, Miu Lê, Châu Đăng Khoa và đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư vừa ra mắt khán giả vào tối 13-6.

Trong buổi ra mắt, Miu Lê và Karik tái hiện một cảnh quay có trong MV bằng việc Miu Lê diện một chiếc váy cưới đen và bước về phía khán đài. Hình ảnh này nhận được tràng vỗ tay vang dội từ mọi người.

Nói về sự chuyển mình trong sản phẩm mới, Miu Lê cho biết: “Nghệ sĩ không thể đứng mãi một chỗ. Họ phải vận động, phải thử hết cái này đến cái kia để tìm ra những khía cạnh mới mẻ cho mình.

Miu làm nghề tới nay đã hơn 10 năm rồi, cũng đã hát rất nhiều bản ballad đau khổ, da diết nên lần này Miu nghĩ mình bớt đau đớn lại một chút, mạnh mẽ lên một chút để xem khán giả sẽ đón nhận màu sắc này của mình ra sao”.

Miu Lê nổi loạn Vì mẹ anh bắt chia tay - Ảnh 2.Nhiều nghệ sĩ đến tham dự buổi ra mắt MV đánh dấu sự trở lại của Miu Lê – Ảnh: TRẦN MẶC

Nhận xét về sản phẩm mới, Trúc Nhân cho rằng đây mới thực sự là Miu Lê: “Tôi chưa bao giờ thấy Miu Lê thể hiện rõ nét chân dung của mình qua những sản phẩm trước đó. Tôi coi Miu qua rất nhiều tác phẩm điện ảnh, những ánh mắt, những cái hất tóc làm tôi rất ấn tượng.

Mãi đến sản phẩm này, Miu mới thể hiện rõ những điều đó. Đây mới là cái tôi thật sự chờ đợi. Miu đã bước ra khỏi vùng an toàn và chiến thắng bản thân mình”.

Không còn những bản ballad đau khổ đến buồn thảm, nét buồn trong Vì mẹ anh bắt chia tay là cái buồn của sự tức tối và bức xúc vì những lý lẽ bao biện đến từ người mình đã yêu thương.

Bài hát được Châu Đăng Khoa sáng tác dành riêng cho Miu Lê như một sự ‘đền bù’. Cách đây 4 năm, trước khi bản hit Người lạ ơi ra mắt khán giả, Miu Lê là người được nghe đầu tiên. Cô đã yêu thích đến mức sẵn sàng bỏ tiền để thu quay.

Nhưng rồi nhạc sĩ đã thất hẹn với Miu Lê. Sau đó anh đã luôn suy nghĩ tìm cách để đền bù lại cho giọng ca Giá như cô ấy chưa từng xuất hiện.

Theo đó, Vì mẹ anh bắt chia tay là một màn đối thoại có phần “cà khịa” của hai người đã từng yêu nhau. Chàng trai vì sự vô trách nhiệm của mình đã viện ra những lý do như tập trung cho sự nghiệp, sợ cảm giác phải yêu xa, và “chốt hạ” bằng việc mẹ anh bắt phải chia tay.

Nói về cảm hứng sáng tác, nhạc sĩ cho biết bài hát đã được viết vỏn vẹn trong một ngày sau khi nhớ lại những cảm giác bức xúc vì người yêu bỏ rơi với những lý do không thể chấp nhận được.

Những câu hát đậm tính xu hướng như “Em rất tốt nhưng anh rất tiếc. Vì mẹ anh bảo anh phải chia tay”; hay “Không nhất thiết phải chúc anh hạnh phúc, nhưng ngày cưới của anh em nhớ dự”, kết hợp cùng màu sắc ma mị từ hình ảnh cho đến ánh mắt của Miu Lê, làm cho người xem vừa thích thú vừa phải gật gù vì chạm đúng nỗi lòng.

Vì mẹ anh bắt chia tay đồng thời là sản phẩm đánh dấu sự hợp tác chính thức giữa Karik và Miu Lê. Trước đó, dù chơi chung và từng đóng cùng MV nhưng hai nghệ sĩ vẫn chưa thực sự kết hợp cùng nhau. Ngay khi Châu Đăng Khoa nói cần một giọng nam rap, cái tên đầu tiên và duy nhất mà Miu Lê nghĩ ra là Karik.

Tuấn Kiệt

Tin Mới Nhất