Người tự nhận “hô mưa, gọi gió” hủy chuyến bay vào TPHCM

Người đàn ông tự nhận có khả năng cầu mưa phải hủy chuyến bay từ Hà Nội vào TPHCM bất ngờ vì lý do bất khả kháng ở địa phương.

Người đàn ông tự nhận có khả năng “hô mưa, gọi gió” cho biết kế hoạch vào TPHCM của ông vào chiều nay không thành.

Ông nói rất muốn vào TPHCM cầu mưa giúp bà con giải nhiệt. Tuy nhiên, vì một lý do bất khả kháng ở địa phương, chuyến đi của ông đành gác lại.

“Tôi mất luôn tiền vé máy bay rồi. Không vào được miền Nam cầu vài trận mưa cho bà con, tôi thật sự rất buồn. Tôi xin hẹn bà con ngày gần nhất”, ông Hoàng nói.

Khẩu trang, áo khoác, váy chống nắng, mắt kính… những món đồ không thể thiếu của nhiều người khi tham gia giao thông vào những ngày nắng nóng gần đây.

Một ngày trước, ông Lê Minh Hoàng cho biết đặt vé máy bay từ Hà Nội vào TPHCM vì muốn cầu mưa giúp người dân khi nắng nóng 38 độ C kéo dài. Ông cho biết chuyến đi này không phải kiếm tiền, lừa đảo, lấy tiếng. Ông chỉ muốn góp một phần khả năng giúp đỡ bà con đang chống chọi hạn hán.

Liên quan vụ việc, bà Lê Thị Xuân Lan, chuyên gia khí tượng thủy văn cho rằng, mưa là cả quá trình vật lý khí quyển. Cụ thể, Sau những tháng nắng nóng, hơi nước từ mặt đất, ao, hồ bốc lên cao. Khi đủ lực đối lưu, những hạt hơi nước ngưng tụ lại trong mây. Khi nước từ mây rơi xuống bề mặt trái đất mới gọi là mưa.

Một con người đứng dưới mặt đất khấn vái cho rằng ông trời cho mình một năng lực, khả năng tạo ra quá trình khí quyển như vậy thì không thể nào coi đó là cơ chế mang tính chất khoa học được.

Chi cục Thủy lợi TPHCM tiếp nhận văn bản đề nghị từ tiến sĩ Nguyễn Hoàng Điệp, Giám đốc Trung tâm Dịch thuật, Dịch vụ văn hóa và khoa học – công nghệ (CTCS) về việc có một nhân vật có thể cầu mưa giúp miền Nam thoát cảnh hạn hán.

Người có khả năng “siêu nhiên” được ông Điệp giới thiệu tên Lê Minh Hoàng (SN 1967, ngụ huyện Mỹ Đức, Hà Nội).

Trong văn bản gửi Cục Thủy lợi TPHCM, tiến sĩ Điệp cho biết có gặp gỡ ông Hoàng 2 lần. Người đàn ông có khả năng “hô mưa, gọi gió” nhờ CTCS giới thiệu ông với lãnh đạo các tỉnh phía Nam tạo điều kiện trổ tài.

Ông Điệp giới thiệu ông Hoàng với Chi cục Thủy lợi TPHCM, hy vọng người này có khả năng kỳ diệu.

Mia

TTTH

Tin Mới Nhất