Sa Pa nằm trong danh sách những thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới

(Chinhphu.vn) – Theo Trung tâm Thông tin du lịch, Tạp chí du lịch quốc tế Condé Nast Traveler mới đây đã bình chọn 50 thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới, trong đó có thị trấn Sa Pa của Việt Nam.

Sa Pa nằm trong danh sách những thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới - Ảnh 1.

Sa Pa nằm trong danh sách những thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới

Theo Condé Nast Traveler, gần như mọi quốc gia trên hành tinh này đều có một thị trấn nhỏ tuyệt vời đáng để khám phá, từ những ngôi làng lịch sử ở Nhật Bản đến ốc đảo sa mạc ở Ai Cập.

Condé Nast Traveler đánh giá: “Cách xa các khu nghỉ mát bãi biển nổi tiếng của Việt Nam, các đô thị lớn và các di sản thế giới, Sa Pa là một thị trấn miền núi (tương đối) yên tĩnh. Sa Pa nổi tiếng với khung cảnh núi non, ruộng bậc thang xanh mướt đến kinh ngạc, những thác nước và những con đường mòn đi bộ đường dài”…

Để được góp mặt trong Top 50, các điểm đến phải đáp ứng tiêu chí là thị trấn nhỏ hoặc các ngôi làng có bề dày lịch sử, người dân thân thiện khiến khách du lịch cảm thấy hứng thú, có các khách sạn cổ, những con đường lát đá cuội, khung cảnh thiên nhiên đẹp. Ngoài ra, những nơi này phải có đủ các hoạt động trải nghiệm cho du khách, sự đa dạng về địa lý để phù hợp với mọi nhu cầu du lịch.

Ngoài Sa Pa, châu Á có các đại diện khác như Ban Rak Thai (Thái Lan), Biei cùng Gokayama (Nhật Bản), Hatta (UAE), Itchan Kala (Uzbekistan), Luang Prabang (Lào), Mandawa (Ấn Độ), Penglipuran (Indonesia), Sai Kung (Hong Kong, Trung Quốc)…

Tin Mới Nhất