Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm gia đình đa văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc

Chiều 3/7, trong chương trình thăm chính thức Hàn Quốc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm gia đình anh Jang Yeong Gak và chị Vũ Thái Linh – gia đình đa văn hóa Việt – Hàn ở thành phố Osan, tỉnh Gyeonggi.

Thủ tướng Chính phủ vui mừng được chứng kiến cuộc sống đầm ấm, hạnh phúc, thành công, tiến bộ của gia đình anh Jang Yeong Gak và chị Vũ Thái Linh, cũng như những người con Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Hàn Quốc.

Thủ tướng nhắc lại gần 800 năm trước, khi Hoàng tử Lý Long Tường rời Đại Việt tới Cao Ly thì hai dân tộc Việt – Hàn đã có mối lương duyên. Qua những thăng trầm, đột phá, quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc chưa bao giờ tốt đẹp như hiện nay.

Tại Hàn Quốc có gần 300.000 người Việt đang làm việc, học tập, sinh sống và có khoảng 200.000 người Hàn Quốc đang làm việc, sinh sống tại Việt Nam; với khoảng 80.000 gia đình đa văn hóa Việt – Hàn, hai nước đã trở thành “thông gia” của nhau.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm gia đình đa văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc- Ảnh 2.

Thủ tướng Chính phủ vui mừng được chứng kiến cuộc sống đầm ấm, hạnh phúc, thành công, tiến bộ của gia đình anh Jang Yeong Gak và chị Vũ Thái Linh – Ảnh: VGP

Cho rằng những người Việt Nam tại Hàn Quốc, đặc biệt là các gia đình đa văn hóa Việt – Hàn chính là những chiếc cầu nối vun đắp cho quan hệ hai quốc gia, hai dân tộc, Thủ tướng mong muốn gia đình anh Jang Yeong Gak và chị Vũ Thái Linh nói riêng và người Việt Nam tại Hàn Quốc nói riêng tiếp tục đoàn kết, chăm lao động, học tập, nghiên cứu, kinh doanh, xây dựng cuộc sống tươi đẹp; đồng thời giữ gìn các nét đẹp văn hóa mà 2 nước có nhiều điểm tương đồng, tuân thủ pháp luật sở tại, ứng xử văn hóa, góp phần quảng bá hình ảnh của đất nước, văn hóa, con người Việt Nam và vun đắp quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng tốt đẹp.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm gia đình đa văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc- Ảnh 3.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm gia đình đa văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc- Ảnh 4.

Lễ tiễn Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân kết thúc chuyến thăm chính thức Hàn Quốc – Ảnh VGP/Nhật Bắc

*Đây là hoạt động cuối cùng của Thủ tướng Phạm Minh Chính trong chương trình công tác lần này tại Hàn Quốc. Sau hoạt động này, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Hàn Quốc trở về Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hàn Quốc từ ngày 30/6-3/7 theo lời mời của Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo.

Hà Văn

Tin Mới Nhất