Vị Giám đốc khách sạn tiêu biểu và tình yêu với bộ môn chạy bộ

Đam mê thể thao, nhất là bộ môn chạy bộ marathon, anh Huỳnh Ngọc Thượng đã mang những lợi ích vô bờ bến từ thể thao để đạt được sự hiệu quả rất đáng ghi nhận trong công tác quản lý nhà hàng khách sạn mà anh đang đảm trách.

Từ tình yêu với bộ môn chạy bộ

Anh Huỳnh Ngọc Thượng, một tên tuổi quen thuộc trong ngành Quản lý nhà hàng khách sạn ở TPHCM. Hiện tại, anh đang là Giám đốc khách sạn ÊMM Hotel Saigon. Không cầu kỳ, không phô trương, nhưng nhìn vào anh, bạn sẽ được truyền cảm hứng về một phong cách sống khỏe mạch, lạc quan, tích cực và yêu đời.

Là một người yêu thể thao, anh Huỳnh Ngọc Thượng không chỉ thường xuyên tham gia các giải chạy marathon, mà còn truyền cảm hứng cho cộng đồng với tinh thần sống lạc quan, yêu đời và tận hưởng cuộc sống thông qua “tình yêu chạy bộ”. Anh Thượng chia sẻ, anh bắt đầu thích chạy bộ từ năm 2019, khi lần đầu tham gia một số giải chạy ở cự ly 10km tại Phan Thiết (Bình Thuận). Sau khi vượt qua sức chịu đựng của bản thân, anh dần thích nghi tập luyện và tham gia các giải chạy bộ được tổ chức tại TPHCM, giải chạy do Tập đoàn Du lịch Thiên Minh đồng tài trợ tại Hội An (Quảng Nam), tham gia giải Trails Núi Cấm (An Giang), và gần nhất là giải Music Night Run tại Cần Thơ vào tháng 4/2024 với cự ly hoàn thành 21km.

Chia sẻ về giải Music Night Run 2024, anh Thượng tâm sự: “Lần đầu tiên Cần Thơ tổ chức giải chạy đêm kèm với nền nhạc sôi động, là sự kiện đáng nhớ ở khía cạnh người tham gia, điều kiện để giao lưu với các “đồng run” từ nhiều tỉnh thành, hiểu thêm văn hoá địa phương, qua việc giành thời gian tham quan các địa điểm du lịch tại Cần Thơ, vườn trái cây, chợ nỗi Cái Răng, và lưu nghỉ tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp như Khách sạn Victoria Cần Thơ… Tôi rất ấn tượng với sự cổ động nhiệt tình của người dân nơi đây, những cửa hàng buôn bán, đặc biệt các em học sinh rất hào hứng đứng chào đón, cổ động những người chạy, vừa là động lực để chinh phục bản thân vừa truyền cảm hứng trực tiếp để nhiều người cùng hưởng ứng tập luyện thể dục”.

Anh Huỳnh Ngọc Thượng tại giải Music Night Run 2024. Ảnh: NVCC

Mục đích tập luyện và tham gia các giải chạy của anh Thượng là để khích lệ tinh thần rèn luyện thể chất cũng như vượt qua sức chịu đựng của cơ thể khi chạy cự ly dài. Theo anh Thượng, chạy marathon cần có chiến thuật, tinh thần tập thể, sức mạnh, sức bền, tốc độ, ý chí… Hiện nay, anh Thượng thường chạy 3 lần/tuần với tổng cự ly tầm 30-40km để duy trì sức khoẻ, giảm stress, cân bằng thể trạng và tạo năng lượng mới mỗi ngày, giúp tinh thần phấn chấn hơn trong công việc.

Anh Thượng tâm sự, chính “sếp” Trần Trọng Kiên, CEO Tập đoàn Du lịch Thiên Minh là người khởi xướng và luôn gương mẫu duy trì tập luyện và đã truyền cảm hứng cho hầu hết nhân viên của Tập đoàn không phân biệt lứa tuổi, giới tính đều hăng say tập luyện thể dục, đặc biệt là chạy bộ.

Có lần, trong buổi sinh hoạt tập thể, CEO Trần Trọng Kiên đặt câu hỏi “liều thuốc gì có thể làm giảm nguy cơ nhiều căn bệnh nặng?” và tất cả chúng tôi đều ngạc nhiên và rất thú vị với lời giải đáp của “sếp” Kiên đó là “chạy bộ”, liều thuốc không tốn tiền mà có thể giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường, tim mạch, huyết áp… tăng hệ miễn dịch, duy trì vóc dáng và tăng khả năng sáng tạo.

Sức khoẻ cũng là 1 trong 3 giá trị văn hoá của tập đoàn. Các nhân viên của tập đoàn cùng tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để luôn khoẻ về thể chất và tinh thần, hiệu suất cao trong công việc và cuộc sống. Đối với anh Thượng, marathon không chỉ là cuộc đua về đích, mà là hành trình kỳ diệu của sự kiên nhẫn, sức mạnh tinh thần và tinh thần đoàn kết.

Đến nhà quản lý tài ba

Không chỉ đam mê với môn chạy marathon, anh Thượng còn là một nhà quản lý tài ba. Mới đây, tại buổi lễ vinh danh “Các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu trong ngành du lịch Việt Nam năm 2023” do Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức, anh Huỳnh Ngọc Thượng đã vinh dự được trao tặng giải “Giám đốc khách sạn tiêu biểu năm 2023”.

Anh Thượng tâm sự, vinh dự cá nhân của anh cũng nhờ vào vinh dự chung của tập thể, khi khách sạn EMM Sài Gòn cũng vừa được Sở Du lịch TPHCM khen thưởng Top khách sạn 3 sao hàng đầu thành phố. Thành tích đó đến từ nỗ lực của tập thể nhân viên khách sạn, đã hiểu rõ và cùng thực hiện tốt theo định hướng chung của Tập đoàn Du lịch Thiên Minh trong việc phát triển cơ sở lưu trú bền vững.

Anh Huỳnh Ngọc Thượng đã vinh dự được trao tặng giải “Giám đốc khách sạn tiêu biểu năm 2023”. Ảnh: NVCC

Ngoài ra, khách sạn EMM Sài Gòn còn tự hào là 1 trong 11 khách sạn và khu nghỉ dưỡng của Tập đoàn Du lịch Thiên Minh đã đạt được Chứng chỉ Vàng Travelife về cơ sở lưu trú bền vững, qua việc thực hiện cam kết bảo vệ môi trường, quản lý ô nhiễm, quyền bình đẳng, bảo vệ trẻ em, bảo vệ động vật, hỗ trợ cộng đồng, văn hóa và di sản địa phương.

Theo anh Thượng, để đạt hiệu quả như trên chính là nhờ vào quyết tâm của tập thể, tính năng động trong hướng dẫn, phối hợp thực hiện và giám sát thường xuyên, tất cả dựa trên nền tảng tinh thần và thể chất mạnh khoẻ qua việc tập luyện thể dục thể thao, trong đó chạy bộ là môn phù hợp với nhiều người.

Đinh Nam

TTDN

Tin Mới Nhất