Video chiến hạm Nga rời cảng để tham gia nhiệm vụ ‘đường dài’

Hai tàu chiến thuộc Hạm đội Baltic Nga đã rời “cảng quê nhà” để tham gia vào cuộc tập trận Hải quân quy mô lớn kéo dài đến tháng 2.

Kênh RT (Nga) dẫn thông báo của Hạm đội Baltic Nga ngày 24/1 cho biết hai tàu hộ tống đa nhiệm lớp Steregushchiy là Soobrazitelnyy và Stoikiy đã rời cảng Baltiysk. Tuy nhiên, Hải quân Nga không nêu rõ những chiến hạm này sẽ hướng đến đâu mà chỉ thông báo rằng chúng lên đường để thực hiện chuyến đi đường dài.

Những tàu thuộc lớp Steregushchiy được thiết kế dành cho hoạt động ở vùng duyên hải và đôi khi có thể vận hành ở vùng nước sâu.

Hai chiến hạm này sẽ tập luyện trau dồi kỹ năng của các thành viên trong các loại nhiệm vụ khác nhau, bao gồm phát hiện và truy đuổi tàu ngầm, tác chiến chống hạm, phòng không và tìm kiếm cứu nạn. Cả hai tàu lớp Steregushchiy đều chở theo các đơn vị lính thủy đánh bộ- lực lượng sẽ được huấn luyện chống tấn công khủng bố mô phỏng trên tàu trong thời gian đi qua eo biển hoặc cập cảng.

Việc triển khai Soobrazitelnyy và Stoikiy nằm trong hàng loạt cuộc tập trận mà Hải quân Nga sẽ tiến hành đến tháng 2. Hải quân Nga đã cử trên 140 chiến hạm và tàu hỗ trợ cùng 60 chiến đấu cơ và 10.000 binh sĩ tham gia các cuộc tập trận này. Bộ Quốc phòng Nga trong tháng 1 cho biết việc huấn luyện diễn ra ở vùng biển gần lãnh thổ Nga và những địa điểm chiến lược khác trên thế giới như Địa Trung Hải hoặc Biển Bắc.

Thông tin được Hải quân Nga công bố trong bối cảnh các thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) triển khai thêm thiết bị quân sự tới khu vực Baltic. Ngày 24/1, NATO cho biết Đan Mạch sẽ điều một tàu khu trục nhỏ đến Biển Baltic và chuyển các chiến đấu cơ F-16 tới Lithuania.

Một số nước lại đang điều quân đội và thiết bị quân sự đến các quốc gia thành viên NATO lân cận Nga. Moskva trước đó đã nói rằng việc NATO mở rộng sang Đông Âu và triển khai quân gần lãnh thổ Nga đã làm tổn hại đến an ninh quốc gia Nga.

Tin Mới Nhất